Uống nước đun sôi nhiều lần có thể gây ung thư

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần, bạn dễ mắc các vấn đề tiêu hóa, bệnh tim mạch, thận, thậm chí là ung thư...

Nhiều người đun nước sôi để pha trà nhưng do bận rộn hay không để ý mà để nước nguội đi, sau đó lại tiếp tục đun sôi nước này. Theo các chuyên gia, đun lại nước đã nguội thật sự không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiều bệnh tật tiềm ẩn.

Theo Boldsky, nước đun sôi khiến các hợp chất có hại bốc hơi và an toàn để uống. Khi nước này được tái đun sôi và giữ sôi trong thời gian dài sẽ tập trung các hợp chất có hại và không an toàn cho người uống. 

 

Dưới đây là một số tác hại của việc uống nước đun sôi nhiều lần. 

Vấn đề tiêu hóa

Nước được đun sôi lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người uống, thể hiện bằng một cơn đau dạ dày nhẹ.

Vấn đề thần kinh

Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới chỉ ra rằng chất flo trong nước dẫn đến một số vấn đề về thần kinh, ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ em.

Ung thư

Nitrate có mặt trong nước. Khi nước này tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôi có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ruột kết, buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.

Vấn đề tim mạch và thận

Uống nước được đun đi đun lại nhiều lần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch và ảnh hưởng đến chức năng thận.

Theo VNE

tin mới

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.