Bí quyết đi ăn nhà hàng hạng sang

Gọi đồ theo gợi ý của đầu bếp có thể là cách nhanh chóng và thú vị để bạn trải nghiệm các loại thức ăn mới khi tới nhà hàng cao cấp.

Đừng để bị đánh lừa bởi “hiệu ứng chim mồi”Hiệu ứng chim mồi được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng, khách sạn, thường áp dụng cho các sản phẩm cao cấp như rượu vang. Hiệu ứng này nhằm đánh lừa tâm lý khách hàng hướng tới sản phẩm đắt tiền hơn nhưng lại cho là hợp lý. Ví dụ một nhà hàng cao cấp thường đưa ra 3 sự lựa chọn rượu vang với mức giá 75 USD, 150 USD và 250 USD. Trong trường hợp này chai 250 USD đóng vai trò chim mồi để hướng thực khách chọn chai 150 USD bởi chai 75 USD thường bị cho là loại rẻ tiền, nhưng 250 USD lại quá lãng phí. Tuy nhiên, trên thực tế chai 150 USD mới chính là chai nhà hàng muốn bạn mua.“Người thường xuyên đi ăn nhà hàng cao cấp sẽ biết mình muốn uống loại rượu nào thay vì để ý tới giá tiền. Do đó họ là những người hiếm khi bị mắc vào hiệu ứng chim mồi nhất”, Peter Baskerville, chủ chuỗi 3 nhà hàng cao cấp ở Australia cho biết. Ảnh: Reuters.
Đừng để bị đánh lừa bởi “hiệu ứng chim mồi” Hiệu ứng chim mồi được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng, khách sạn, thường áp dụng cho các sản phẩm cao cấp như rượu vang. Hiệu ứng này nhằm đánh lừa tâm lý khách hàng hướng tới sản phẩm đắt tiền hơn nhưng lại cho là hợp lý. Ví dụ một nhà hàng cao cấp thường đưa ra 3 sự lựa chọn rượu vang với mức giá 75 USD, 150 USD và 250 USD. Trong trường hợp này chai 250 USD đóng vai trò chim mồi để hướng thực khách chọn chai 150 USD bởi chai 75 USD thường bị cho là loại rẻ tiền, nhưng 250 USD lại quá lãng phí. Tuy nhiên, trên thực tế chai 150 USD mới chính là chai nhà hàng muốn bạn mua. “Người thường xuyên đi ăn nhà hàng cao cấp sẽ biết mình muốn uống loại rượu nào thay vì để ý tới giá tiền. Do đó họ là những người hiếm khi bị mắc vào hiệu ứng chim mồi nhất”, Peter Baskerville, chủ chuỗi 3 nhà hàng cao cấp ở Australia cho biết. Ảnh: Reuters.
Gọi đồ theo gợi ý của đầu bếpMột trong những lỗi mà thực khách mắc phải khi đi ăn ở nhà hàng cao cấp là thường chọn những món quen thuộc. “Bạn trả nhiều tiền cho sự sáng tạo của đầu bếp để có được những món ăn ngon. Vì thế, hãy gọi những món làm nên tên tuổi của nhà hàng hoặc để cho đầu bếp gợi ý”, Jason Ezratty, chủ nhà hàng, cựu cố vấn ẩm thực chia sẻ. Ảnh: Sarah Jacobs.
Gọi đồ theo gợi ý của đầu bếp Một trong những lỗi mà thực khách mắc phải khi đi ăn ở nhà hàng cao cấp là thường chọn những món quen thuộc. “Bạn trả nhiều tiền cho sự sáng tạo của đầu bếp để có được những món ăn ngon. Vì thế, hãy gọi những món làm nên tên tuổi của nhà hàng hoặc để cho đầu bếp gợi ý”, Jason Ezratty, chủ nhà hàng, cựu cố vấn ẩm thực chia sẻ. Ảnh: Sarah Jacobs.
Thưởng thức trọn vẹn bữa ăn“Bạn nên dành đủ thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn. Đừng bỏ qua rượu hay món khai vị chỉ để tiết kiệm tiền. Nếu chưa đủ chi phí, hãy tiết kiệm thêm chứ đừng gọi món một cách nửa vời”, Jason Ezratty. Ảnh: Reuters.
Thưởng thức trọn vẹn bữa ăn “Bạn nên dành đủ thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn. Đừng bỏ qua rượu hay món khai vị chỉ để tiết kiệm tiền. Nếu chưa đủ chi phí, hãy tiết kiệm thêm chứ đừng gọi món một cách nửa vời”, Jason Ezratty. Ảnh: Reuters.
Trang phục thoải mái“Quá sang trọng hay quá lôi thôi là sai lầm lớn nhiều người mắc phải. Hãy mặc theo phong cách của bạn, miễn sao bạn thấy lịch sự và thoải mái nhất”, Roshni Mark, nhân viên một nhà hàng cao cấp cho biết. Ảnh: Holidayssg.
Trang phục thoải mái “Quá sang trọng hay quá lôi thôi là sai lầm lớn nhiều người mắc phải. Hãy mặc theo phong cách của bạn, miễn sao bạn thấy lịch sự và thoải mái nhất”, Roshni Mark, nhân viên một nhà hàng cao cấp cho biết. Ảnh: Holidayssg.
Đừng ngại đặt câu hỏi“Nếu bạn chưa hiểu điều gì trong menu, đừng ngại đặt câu hỏi bởi chúng tôi sẽ không cười nhạo bạn. Đây không phải cuộc thi hiểu biết về món ăn hay đồ uống của nhà hàng nên bạn không cần phải tỏ ra biết hết mọi thứ”, Ross Boardman, giải nhất cuộc thi quản lý nhà hàng, tác giả cuốn “101 bí mật của nhà hàng”. Ảnh: Reuters.
Đừng ngại đặt câu hỏi “Nếu bạn chưa hiểu điều gì trong menu, đừng ngại đặt câu hỏi bởi chúng tôi sẽ không cười nhạo bạn. Đây không phải cuộc thi hiểu biết về món ăn hay đồ uống của nhà hàng nên bạn không cần phải tỏ ra biết hết mọi thứ”, Ross Boardman, giải nhất cuộc thi quản lý nhà hàng, tác giả cuốn “101 bí mật của nhà hàng”. Ảnh: Reuters.
Hãy lịch sự“Đừng cư xử thô lỗ hay tỏ ra chỉnh sửa lỗi nhân viên. Nên nhớ bạn là khách, còn họ là chủ nhà”, Shawn Ramieaz, người có 15 năm phục vụ trong nhà hàng. Ảnh: Reuters.
Hãy lịch sự “Đừng cư xử thô lỗ hay tỏ ra chỉnh sửa lỗi nhân viên. Nên nhớ bạn là khách, còn họ là chủ nhà”, Shawn Ramieaz, người có 15 năm phục vụ trong nhà hàng. Ảnh: Reuters.
Không nên quá chặt chẽ trong thanh toán“Đừng chỉ thanh toán đủ số tiền mà hãy tip thêm 20% tổng giá trị hóa đơn cho nhân viên phục vụ, người đã góp phần tạo nên bữa ăn ngon miệng cho bạn”, Shawn Ramieaz. Ảnh: Netflix.
Không nên quá chặt chẽ trong thanh toán “Đừng chỉ thanh toán đủ số tiền mà hãy tip thêm 20% tổng giá trị hóa đơn cho nhân viên phục vụ, người đã góp phần tạo nên bữa ăn ngon miệng cho bạn”, Shawn Ramieaz. Ảnh: Netflix.
Cầm ly rượu đúng cách“Trong suốt thời gian làm việc ở khách sạn cao cấp, tôi nhận thấy cầm sai ly rượu là lỗi rất phổ biến. Bạn nên cầm ở chân ly, chứ không phải bầu hay đế ly”, Dan Pepper, khởi nghiệp trong ngành dịch vụ nói. Ảnh: Flickr.
Cầm ly rượu đúng cách “Trong suốt thời gian làm việc ở khách sạn cao cấp, tôi nhận thấy cầm sai ly rượu là lỗi rất phổ biến. Bạn nên cầm ở chân ly, chứ không phải bầu hay đế ly”, Dan Pepper, khởi nghiệp trong ngành dịch vụ nói. Ảnh: Flickr.

Theo VNE

tin mới

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.