Sầu riêng của Việt Nam nằm trong Top những món ăn kỳ quặc nhất thế giới

Được thưởng thức những món ăn ngon miệng luôn là điều mọi người yêu thích. Tuy nhiên với những món ăn đang nắm giữ kỷ lục thế giới dưới đây, có lẽ bạn sẽ phải rất cân nhắc trước khi quyết định thưởng thức chúng hay không.

1. Loại ớt cay nhất thế giới

 

Loại ớt có tên “vô hạn” này được Nicky Woods và vợ anh, Zoe trồng ở Lincolnshire (Anh). Theo thang Scoville, độ cay của nó lên tới 1.067.286 trong khi tương ớt đậm đặc mới chỉ đạt mức 5.000. Độ cay này hoàn toàn có thể hạ gục 1 người nếu dùng liên tục trong thời gian ngắn.

2. Phô mai nặng mùi nhất thế giới

 

Nếu đã từng được thưởng thức rất nhiều loại phô mai trên thế giới, du khách ắt sẽ không quên được mùi vị của loại phô mai này. Năm 2004, các nhà nghiên cứu ở đại học Bedfordshire đã phát triển một “mũi điện tử” để phân tích mùi của các loại phô mai. Kết quả đã xác định Vieux Boulogne, một loại phô mai mềm xuất xứ từ miền Nam nước Pháp, là loại phô mai nặng mùi nhất thế giới. Vieux Boulogne được cho là có mùi còn khó chịu hơn cả Epoisses de Bourgogne, một loại phô mai bị cấm ăn trên các phương tiện công cộng ở Pháp do mùi quá khủng khiếp.

3. Món ăn nguy hiểm nhất

 

Fugu (cá nóc Nhật Bản) món đặc sản được nhiều người yêu thích, tuy nhiên đây là món ăn kịch độc, chế biến không cẩn thận có thể khiến 30 người tử vong chỉ với một miếng. Nhiều người cho rằng sashimi Fugu ăn giống thịt gà, vị tinh tế và thịt có kết cấu đặc. Tuy nhiên nếu không phải là đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì sẽ rất nguy hiểm cho người ăn. Tỷ lệ tử vong trung bình khi ăn cá nóc sẽ là 6,8% trong những trường hợp đó.

4. Nguyên liệu đắt nhất

 

Cristiano Savini, thợ săn nấm Truffle ở Tuscany, phía bắc Italy, đã tìm được một cụm nấm nặng 1,5 kg và bán được 330.000 USD (7,1 tỷ đồng). Nhìn thì không có gì đặc biệt nhưng đây là loại nguyên liệu nấu ăn đắt giá nhất thế giới.

5. Món ăn “kinh dị” nhất

 

Casu marzu được biết tới là món pho mát truyền thống vùng Sardinia (Ý). Tên của nó nghĩa là “pho mát hỏng”. Phô mai giòi Casu Marzu được làm từ sữa cừu, chúng có vị khá giống phô mai Gorgonzola. Nhưng nếu nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy những con giòi lúc nhúc. Đây là ấu trùng của một loại ruồi, chúng khiến phô mai lên men và có mùi rất khó ngửi. Loại này đã bị Liên minh châu Âu cấm, nhưng những người thích ăn vẫn khẳng định giòi còn sống thì phô mai vẫn ăn được.

6. Món gây nhiều tranh cãi nhất

 

 Sầu riêng là trái cây khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ngửi được mùi của chúng. Tại châu Á, một số phương tiện công cộng, taxi, xe thuê đã cấm không cho mang loại quả này lên. Nhưng đối với những ai đã quen thì đây là một món rất ngon và tuyệt vời.

T.P (tổng hợp)

tin mới

Các CLB dân ca ví, giặm ở Nghệ An 'đi tắt đón đầu' khi tiếp cận chính sách hỗ trợ

Các CLB dân ca ví, giặm ở Nghệ An 'đi tắt đón đầu' khi tiếp cận chính sách hỗ trợ

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 29/ 2021/NQ – HĐND, ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với nghệ nhân, CLB trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể được ban hành như một "bầu nước mát" đối với những người hoạt động trong các CLB dân ca trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Có một miền xanh Diên Lãm

Có một miền xanh Diên Lãm

(Baonghean.vn) - Thăm rừng bản Hốc, cá mát khe Cướm, làng bản bên những ruộng bậc thang, những cây thị, cây xoài cổ thụ nghìn năm..., nhưng ấn tượng nhất trong chúng tôi vẫn là màu xanh của Diên Lãm, thấy nơi đây xứng để gọi là miền xanh.