6 món ngon phải thử khi đến Myanmar

Salad lá trà xanh, cơm cá hay những chiếc bánh ngọt là các đặc sản mà du khách nên thưởng thức khi đặt chân tới đất nước chùa vàng.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar

Laphet thoke (salad lá trà xanh)

Nhắc đến xứ chùa vàng không thể không nhắc đến Lephet - lá trà xanh lên men. Món ăn được làm từ Lephet trộn với bắp cải, cà chua, đậu phộng rang, tỏi và ớt. Ảnh: Hungarybuddha.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar-1

Nga htamin (cơm cá)

Món này được nấu chín gạo với nghệ tươi, phủ lên bằng một lớp da cá và dầu tỏi. Món cơm cá ăn kèm với tóp mỡ rán giòn mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon. Ảnh: Saffrontravel.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar-2

Món cà ri

Đây là một món ăn truyền thống, có nhiều gia vị và rau thơm của người bản địa. Thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, tôm hoặc cá đều có thể ăn kèm với cà ri. Món ăn này còn độc đáo ở chỗ được ăn cùng Ngapi ye - một loại nước sốt làm từ cá và Balachaung - bát nước chấm cay nồng, mặn ngọt với ớt, tỏi, tôm khô. Ảnh: Saffrontravel.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar-3

Moun, bein moun, moun pyit thalet (những chiếc bánh ngọt xứ Chùa Vàng)

Người bản địa thường ăn các món vặt vào bữa sáng, bữa trà chiều. Không giống các món bánh được phủ đường để tạo vị ngọt, Moun - các món ngọt ở đây sử dụng cùi dừa và nước cốt dừa, gạo nếp và trái cây để tạo vị ngọt đặc trưng. Bánh Has nwin ma kin là chiếc bánh ngọt nhỏ làm từ bột trộn với nước cốt dừa, bơ và nho khô. Ảnh: Austinbus.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar-4

Hto-hpu nwe (bánh canh đậu hũ)
Món ăn được chế biến từ một loại đậu được trồng ở Myanmar, nấu thành cháo, phủ một lớp bột màu vàng lên trên, cùng với rau thơm và ớt bột. Du khách có thể ăn kèm thêm thịt gà hay thịt lợn. Ảnh: Asiatrade.

6-mon-ngon-phai-thu-khi-den-myanmar-5

Nangyi thoke (bún xào của Miến Điện)
Người dân Myanmar đặc biệt rất ưa thích các món chiên xào. Nangyi thoke là món "tủ" của người dân ở đây. Sợi bún to được chiên kĩ trộn cùng với thịt gà, vài lát cá, giá đỗ trần qua nước sôi và trứng luộc. Các nguyên liệu được trộn kĩ với bột đậu, nghệ và ớt để mang lại mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Theo VNE

tin mới

Điện Biên Phủ

Hội thảo ‘70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954 - 2024) và những đóng góp to lớn của quân – dân Nghệ An’

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954 - 2024) và những đóng góp to lớn của quân – dân Nghệ An” cùng triển lãm chuyên đề “Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng”.

Nghệ An gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nghệ An gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(Baonghean.vn) - Chương trình gặp mặt nhằm tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những ký ức không thể nào quên của thanh niên xung phong Nghệ An ở Điện Biên Phủ

Những ký ức không thể nào quên của thanh niên xung phong Nghệ An ở Điện Biên Phủ

(Baonghean.vn) - Trong hơn 16.000 thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ, Nghệ An cũng đã có hàng nghìn chiến sĩ thanh niên xung phong tình nguyện lên đường với ý chí và quyết tâm sắt đá. 70 năm trôi qua, nhưng ký ức về một thời hoa lửa vẫn mãi không thể nào quên…