.

Barcelona sở hữu Paulinho: Méo mó có hơn không

.

(Baonghean.vn) - Cầu thủ người Brazil đã chính thức ra mắt tại sân Camp Nou trong sự ghẻ lạnh của những người hâm mộ Barcelona.

Đây là điều dễ hiểu, bởi Paulinho không phải là bản hợp đồng được mong đợi ở đội bóng xứ Catalan. Trong sự kỳ vọng của các Cule, những ngôi sao như Verratti, Coutinho và Dembele mới xứng đáng khoác lên mình chiếc áo Barcelona. Hơn nữa, tiền vệ người Brazil từng có những lời lẽ xúc phạm đến Barcelona và xứ Catalan trong quá khứ. Cho nên, cả chuyên môn lẫn nhân cách, Paulinho không được chào đón tại Camp Nou là hết sức bình thường.

Nói như vậy không có nghĩa cánh cửa vào trái tim các Cule đã đóng hẳn với Paulinho. Chỉ cần cựu tiền vệ Tottenham chứng tỏ được tài năng, chắc chắn những người hâm mộ Barcelona sẽ tha thứ cho anh. Tất nhiên, để thành công trong môi trường đầy áp lực như sân Camp Nou là không dễ dàng, nhất là với cầu thủ được đánh giá có trình độ tầm trung như Paulinho. Thử thách phía trước của tiền vệ sinh năm 1988 là vô cùng lớn.

 

Tân binh Paulinho ra mắt trước sự thờ ơ của các Cule. Ảnh: Internet
Tân binh Paulinho ra mắt trước sự thờ ơ của các Cule. Ảnh: Internet

Trong khi đó, những cổ động viên Barcelona cũng nên chấp nhận sự có mặt của Paulinho, bởi cho đến lúc này, “gã khổng lồ xứ Catalan” vẫn chưa mang về được ngôi sao nào thực sự chất lượng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017. Mục tiêu số 1 - Verratti đã không còn hy vọng. Coutinho thì vẫn mắc kẹt tại sân Anfield; còn Dembele, không gì hơn là những tin đồn. Thị trường chuyển nhượng lại sắp đóng cửa. Barcelona giống như một ốc đảo biệt lập với thế giới bên ngoài.

Chưa biết những ngày tới đây sân Camp Nou có đón chào thêm được tân binh nào không? Nhưng trước mắt, Barcelona phải đốn diện với bài toán về lực lượng. Trận đấu khai màn La Liga đang đến rất gần, Iniesta, Suarez và Rafinha đang trong quá trình dưỡng thương. Rakitic lẫn Busquest đã xuống phong độ thấy rõ, Gomes thì khó mà trông cậy và Roberto lại đang muốn ra đi vì bất đồng với Valverde. Tuyến giữa của Barcelona vốn đã khốn, nay càng thêm khó.

 

Tiền vệ Rakitic đã sa sút phong độ trong thời gian gần đây. Ảnh: Internet
Tiền vệ Rakitic đã sa sút phong độ trong thời gian gần đây. Ảnh: Internet

Trước tình cảnh như thế, sự xuất hiện của Paulinho là rất quý giá. Không danh tiếng cỡ Coutinho, Verratti nhưng giá trị sử dụng của cầu thủ 29 tuổi cũng không hề nhỏ. Cứ nhìn những gì Paulinho làm được trong màu áo ĐT Brazil đủ thấy đây vẫn là một sự bổ sung chất lượng, ít nhất là với hàng tiền vệ Barcelona ngay thời điểm này. Biết đâu, với kho kinh nghiệm đã tích lũy ở những môi trường khác nhau, Paulinho sẽ tỏa sáng rực rỡ tại sân Camp Nou.

Người đời thường bảo, “méo mó có hơn không”. Chiêu mộ được Paulinho còn hơn không chiêu mộ được tiền vệ nào. Các Cule nên dành cho cầu thủ người Brazil sự kỳ vọng, thay vì vội vàng khinh thường đẳng cấp của tân binh này. Giờ không phải là lúc, “kén cá, chọn canh” đâu./.

                                                               Thanh Hưng

;
.
.