.

Trại rắn độc nhất Việt Nam, thu hút 200.000 lượt khách du lịch mỗi năm

.

Trại rắn Đồng Tâm đã cấp cứu và điều trị an toàn cho hơn 20.000 nạn nhân bị rắn cắn, xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam “Bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam”, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn ở tỉnh Tiền Giang. Hằng năm nơi đây đón trên 200.000 lượt du khách đến tham quan.

 

Khách du lịch tham quan trại rắn.
Khách du lịch tham quan trại rắn.

Tại Trung tâm trại rắn, những vườn thuốc Nam, cây cảnh, những nhà nuôi thú, vườn chim được xây dựng theo lối vườn “bách thú bách thảo”; rắn độc nuôi trong chuồng, trong lồng, trong điều kiện tự nhiên, cứ đến mùa là sinh sản, tạo thành một hệ sinh thái bảo tồn động vật hấp dẫn khách tham quan.

Hàng chục tiêu bản về rắn được trưng bày ở nhà bảo tàng với kỹ thuật tạo hình công phu, được bảo quản trong dung môi trong suốt, được sách Guiness Việt Nam công nhận là Nhà bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam và là nơi phục vụ các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, sinh viên về chuyên ngành “Lớp Bò sát” đến nghiên cứu, học tập.

 

Rắn hổ mèo.
Rắn hổ mèo.

Đường đi lối lại từ chỗ nuôi trăn, rắn, thú…, đến vườn cây thuốc Nam được bố trí sạch sẽ, rợp cây xanh bóng mát, thuận tiện cho tham quan du lịch. Khu vực tham quan, sản xuất, bán hàng lưu niệm được bố trí hài hòa. Từ đó, Trại rắn Đồng Tâm đã trở thành điểm du lịch sinh thái miệt vườn sông nước Cửu Long, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Hiện nay, khu du lịch của Trung tâm có nhiều dịch vụ như du lịch sinh thái, tham quan rắn, thú, bảo tàng rắn, nhà truyền thống, ẩm thực, hoa, cây cảnh, vườn thuốc Nam,… Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm Trung tâm đón hơn 200.000 lượt khách tham quan; trong đó, có hơn chục ngàn lượt khách quốc tế

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trại rắn Đồng Tâm đã cấp cứu và điều trị an toàn cho hơn 20.000 nạn nhân bị rắn cắn, xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam “Bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam”. Hiện Trại rắn thuộc sự quản lý của Bộ Quốc phòng.

 » Nuôi rắn bạch tạng, khách trả 100 triệu/con, chủ vẫn chưa đồng ý

Theo danviet

;
.
.