.

Nâng cấp, tu sửa tỉnh lộ 537B kịp thời trước mùa mưa bão

.

(Baonghean.vn) - Sau khi có phản ánh tuyến tỉnh lộ 537B qua huyện Quỳnh Lưu xuống cấp trầm trọng, Sở GTVT Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị thi công tu sửa, nâng cấp, đảm bảo ATGT trước mùa mưa bão.

Tỉnh lộ 537B có tổng chiều dài khoảng 8km nối từ xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu) đến cảng Lạch Cờn, phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai). Do thi công đã lâu, cộng với lượng phương tiện đi lại dày đặc nên trong 2 năm trở lại đây, tuyến đường này xuống cấp trầm trọng với chiều dài hư hỏng hơn 3km. Trên mặt đường chi chít “ổ voi”; sau trận mưa là những đoạn hư hỏng biến thành ao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Các đơn vị thi công đang khẩn trương tu sửa, nâng cấp những đoạn hư hỏng trên tỉnh lộ 537B. Ảnh: Việt Hùng
Các đơn vị thi công đang khẩn trương tu sửa, nâng cấp những đoạn hư hỏng trên tỉnh lộ 537B. Ảnh: Việt Hùng

Trước thực trạng trên, Sở GTVT Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị thi công tiến hành tu sửa, nâng cấp và mở rộng những đoạn hư hỏng.

Anh Nguyễn Hữu Vị - Giám sát thi công thuộc Công ty Cổ phần xây lắp Giang Sơn cho biết, dự án tu sửa, nâng cấp và mở rộng tuyến tỉnh lộ 537B được khởi công từ ngày 8/9 với 2 gói thầu. Gói thầu 1 từ km 10+200 Quỳnh Lương đến Quỳnh Bảng với chiều dài 750 m; gói thầu 2 từ Km 3 - Km 4 thuộc xã An Hòa và Km 7 đến Km 9 từ xã Quỳnh Nghĩa - Quỳnh Minh.

Theo đó, dự án sẽ triển khai nâng cấp, mở rộng 2 bên đường từ 3,5m lên 5,5m và có cống thoát nước; nền đường được đổ dày 15cm; trên đường được lắp đặt thêm các biển cảnh báo ATGT.

 

Nhiều đoạn được thi công, rải thảm nhựa xong, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: Việt Hùng
Nhiều đoạn đường được thi công, rải thảm nhựa xong, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: Việt Hùng

"Nếu thời tiết thuận lợi, đơn vị sẽ tập trung thêm nhân lực, máy móc để tu sửa và nâng cấp những tuyến hư hỏng và bàn giao trước ngày 8/10/2017" - anh Vị cho biết./.

Việt Hùng

;
.
.