Chuẩn bị vào mùa bánh trung thu

(Baonghean.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đến hẹn lại lên, các hãng bánh đã đua nhau tìm vị trí tốt để thuê mặt bằng, cắm chốt dành chỗ sớm...

Tại Thành Vinh, trên các tuyến đường như Quang Trung, Lê Lợi, Trần Phú, Hồng Bàng, Nguyễn Sỹ Sách... được xem là nơi đất "vàng"; nhiều gian hàng bán bánh trung thu đã được dựng lên từ đầu tháng 7 ÂL, dù nhiều quầy chưa có sản phâm. Thời điểm này, người kinh doanh mạnh tay chi tiền cũng khó thuê được địa điểm ưng ý.

Theo một số chủ quầy hàng, muốn thuê được mặt bằng đẹp phải săn tìm cách tết trung thu vài ba tháng. Mỗi năm trên thị trường lại xuất hiện hàng loạt hãng bánh mới, kéo theo đó, số lượng gian hàng mùa trung thu cũng mọc lên như nấm. Vì thế, ngoài lựa chọn hãng bánh uy tín thì gian hàng phải có mặt tiền rộng, nằm gần ngã ba, ngã tư và khu đông dân ... mới thu hút được nhiều khác hàng. 

Dưới đây là một số hình ảnh về thị trường Tết trung thu khởi động sớm.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng hầu hết các vị trí đẹp , thông thoáng, nằm ở các ngã 3, ngã 4 trên những tuyến đường lớn Thành Vinh đã được các chủ kinh doanh dựng ốt dành chỗ trước.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng hầu hết các vị trí đẹp, thông thoáng, nằm giao nhau giữa các tuyến đường lớn đều đã được các chủ kinh doanh dựng ốt dành chỗ trước.
Mặc dù chưa có sản phẩm để trưng bày, nhưng hãng bánh Hữu Nghị cũng đã thuê địa điểm dựng quầy để xí chỗ ở những vị trí đẹp.(Ảnh chụp lúc 15h 30 phút, ngày 22/8 trên đường Lê Mao - TP Vinh)
Mặc dù chưa có sản phẩm để trưng bày, nhưng hãng bánh Hữu Nghị cũng đã thuê địa điểm dựng quầy để ở những vị trí đẹp.(Ảnh chụp lúc 15h 30 phút, ngày 22/8 trên đường Lê Mao - TP Vinh).
Trên đường Trần Phú - TP Vinh, một quầy bánh Hữu Nghị được dựng và bày tủ kính từ đầu tháng 7 ÂL để xí chỗ đẹp. Theo anh nhân viên được chủ cửa hàng thuê trông cửa hàng thì phải đến sát ngày rằm tháng 7 mới có đầy đủ các dòng sản phẩm.
Trên đường Trần Phú - TP Vinh, một quầy bánh hãng Hữu Nghị được dựng và bày tủ kính từ đầu tháng 7 ÂL để chỗ đẹp. Theo anh nhân viên được chủ cửa hàng thuê trông cửa hàng thì phải đến sát ngày rằm tháng 7 mới có đầy đủ các dòng sản phẩm để bán.
Tại một quầy hàng thương hiệu Kinh Đô tuy đã được trang trí bắt mắt ( trên đường Nguyễn Phong Sách ) nhưng chưa có nhiều sự lựa chọn; khi khách hàng hỏi mua theo thực đơn thì nhân viên bán hàng cũng thông báo sau ngày rằm tháng 7 mới có đủ tất cả dòng bánh và các trọng lượng khác nhau; hiện tại cửa hàng mới chỉ bán ba loại bánh trọng lượng loại nhỏ, chủ yếu trưng bày hộp mẫu để quảng bá thương thiệu.
Tại một quầy hàng thương hiệu Kinh Đô tuy đã được trang trí bắt mắt (trên đường Nguyễn Phong Sách) nhưng chưa có nhiều sự lựa chọn; khi khách hàng hỏi mua theo thực đơn thì nhân viên bán hàng cũng thông báo sau ngày rằm tháng 7 mới có đủ tất cả dòng bánh và các trọng lượng khác nhau; hiện tại cửa hàng mới chỉ bán ba loại bánh trọng lượng loại nhỏ, chủ yếu trưng bày hộp mẫu để quảng bá thương thiệu.
Đón Tết Trung thu 2015, bánh hãng Kinh Đô phổ biến mức giá trên 50.000 đồng/chiếc loại trọng lượng 180g; 100.000 đồng/cái loại 250g; 460.000 đồng/cái loại 800g. Dòng bánh đặc biệt trăng vàng Kim Cương Trường Khang có giá bán kỷ lục cao nhất từ trước đến nay là 3 triệu đồng/hộp; bánh trăng vàng Bạch Kim Đắc Lộc có giá bán 2 triệu/hộp; bánh trăng vàng Hoàng Kim Đỏ và trăng vàng Hoàng Kim Đỏ Vàng đều có giá bán là 1.100.000 đồng/hộp. Những loại bánh cao cấp là bánh nướng nhân vi cá hải sản; gà quay sốt xo; Jambon xá xíu; lạp xưởng ngũ hạt… Thời điểm này còn quá sớm để người dân quan tâm đến bánh trung thu, khách hàng chủ yếu xem mẫu mã và tham khảo giá là chính.
Đón Tết Trung thu 2015, bánh hãng Kinh Đô phổ biến mức giá trên 50.000 đồng/chiếc loại trọng lượng 180g; 100.000 đồng/cái loại 250g; 460.000 đồng/cái loại 800g. Dòng bánh đặc biệt trăng vàng Kim Cương Trường Khang có giá bán kỷ lục cao nhất từ trước đến nay là 3 triệu đồng/hộp; bánh trăng vàng Bạch Kim Đắc Lộc có giá bán 2 triệu/hộp; bánh trăng vàng Hoàng Kim Đỏ và trăng vàng Hoàng Kim Đỏ Vàng đều có giá bán là 1.100.000 đồng/hộp. 
Nhìn chung, mặt bằng giá cả các loại bánh trung thu năm nay tăng nhẹ so với năm 2014, khoảng 5% - 10%. Công ty CP bánh kẹo Bibica năm nay tung ra các sản phẩm bánh có chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, sử dụng đường tự nhiên cho người bị tiểu đường. Các loại bánh cao cấp có nhân vi cá mập, nhân yến sào... có giá vài trăm ngàn đến cả triệu đồng/hộp. Dòng bánh bình dân có giá dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/hộp (4 cái) dành cho loại bánh truyền thống với nhân đậu xanh, hạt sen, lạp xưởng, trứng...
Nhìn chung, mặt bằng giá cả các loại bánh trung thu năm nay tăng nhẹ so với năm 2014, khoảng 5% - 10%. 
Công ty Yến sào Khánh Hòa  cũng giới thiệu 2 dòng sản phẩm chính là bánh cao cấp Yến sào nhân thập cẩm, và bánh cao cấp Yến sào nhân mềm dành cho người ăn chay. Trong đó, có các dòng sản phẩm: thập cẩm yến sào hải sâm vi cá, thập cẩm yến sào trứng cá tầm; nhân mềm yến sào, hạnh nhân; nhân mềm yến sào, việt quất với trọng lượng 120g và 200g; bánh được đóng gói với quy cách hộp 2 bánh, 4 bánh và hộp 6 bánh; giá bán dao động từ 60 - 130.000 đồng/chiếc tùy loại và trọng lượng.
Công ty Yến sào Khánh Hòa cũng giới thiệu 2 dòng sản phẩm chính là bánh cao cấp Yến sào nhân thập cẩm, và bánh cao cấp Yến sào nhân mềm dành cho người ăn chay. 
Tại chợ đầu mối Vinh, các loại bánh nướng, bánh dẻo giá rẻ được bọc bên ngoài lớp nilon mỏng, không ghi hạn sử dụng cũng đã được bày bán để chào hàng; hiện các loại bánh này có giá trung bình từ 10.000 -  20.000 đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng
Tại chợ đầu mối Vinh, các loại bánh nướng, bánh dẻo giá rẻ được bọc bên ngoài lớp nilon mỏng, không ghi hạn sử dụng cũng đã được bày bán để chào hàng; hiện các loại bánh này có giá trung bình từ 10.000 - 20.000 đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng.

 Ngọc Anh

tin mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.

Người dân đốt xử lý thực bì để trồng keo ở huyện Tân Kỳ nguy cơ cháy rừng rất cao. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng từ đốt thực bì ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phần lớn các vụ cháy rừng ở địa bàn Nghệ An trong thời gian qua là do người dân tự ý sử dụng lửa đốt thực bì, không báo với chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm, dẫn đến gây cháy lan. Tuy nhiên, tình trạng này chưa được xử lý triệt để.