Bạn sẽ ăn lạc thường xuyên sau khi biết thông tin này

Lạc là loại thực phẩm quen thuộc, chúng rất giàu giá trị dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe.

Làm giảm cholesterol xấu: Nhiều người không ăn lạc vì hàm lượng chất béo của chúng. Nhưng sự thật là chúng chứa cả chất béo tốt giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Chúng ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong các động mạch của máu, do đó làm giảm nguy cơ tim ngừng đập.

Giảm nguy cơ đột quỵ: Lạc có hàm lượng HDL cao, được biết đến là cholesterol tốt. Chúng cũng chứa các axit béo Omega 3 khỏe mạnh, giúp giảm cholesterol xấu và giữ cho động mạch của chúng ta không bị mảng bám.

Ngăn ngừa bệnh viêm túi mật: Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ đang bị bệnh túi mật vì triệu chứng của nó không rõ ràng. Củ lạc có thể ngăn ngăn ngừa bệnh do có ít chất béo và cholesterol, chúng thường đóng một vai trò quan trọng trong ngăn ngừa các bệnh liên quan đến túi mật.

Lạc ngăn ngừa tăng cân. Ảnh minh họa.
Lạc ngăn ngừa tăng cân. Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa tăng cân: Củ lạc có chất đạm và ít calo; chúng có thể ăn trước bữa ăn để giảm sự thèm ăn. Cùng với đó, ăn lạc sẽ giữ trọng lượng của bạn ổn định do chúng có ít calo.

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng: Lạc có nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol là các chất chống ung thư, do đó làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và dạ dày.

Củ lạc giàu folic acid làm tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Folate có trong lạc được cho là rất quan trọng trong sự phát triển của bào thai. Khi có đủ folate trong cơ thể, người phụ nữ sẽ dễ dàng hơn thụ thai hơn.

Điều chỉnh đường huyết: Ăn một lượng lạc vừa đủ mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Các tính chất chống oxy hóa của nó cũng giúp sửa chữa tổn thương mạch máu do lượng đường trong máu dư thừa.

Chống trầm cảm: Lạc được biết là làm tăng sản xuất một loại chất gọi là tryptophan, giúp thêm vào quá trình sản xuất serotonin (hormon hạnh phúc). Nó hoạt động như một chất làm cải thiện tình cảm và làm giảm các triệu chứng trầm cảm.

Cải thiện bộ nhớ: Củ lạc có chứa một lượng kẽm tốt được giúp tăng cường trí nhớ. Nó cũng chứa đầy vitamin B2 và niacin làm tăng chức năng nhận thức của não.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Vì hàm lượng vitamin B2 và niacin cao nên lạc cũng ngăn ngừa não bị tổn thương do tuổi tác, đồng thời làm giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer.

Theo VOV

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.