Nông nghiệp

Hợp tác và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp xanh

14:38, 26/11/2013 (GMT+7)
Hội thảo là một trong những chuỗi sự kiện tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long – Vĩnh Long 2013.
 
Sáng 26/11, tại tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Hội thảo phát triển và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp xanh vùng ĐBSCL.
 
Hội thảo là một trong những chuỗi sự kiện tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long – Vĩnh Long 2013, nhằm đánh giá tình hình áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp xanh và chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của vùng ĐBSCL.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Hội thảo tạo điều kiện giúp các địa phương tiếp cận, ứng dụng vào điều kiện thực tế của địa phương, từng bước nhân rộng để sản xuất ra những sản phẩm an toàn, chất lượng, vừa bảo vệ môi trường, an toàn cho người sản xuất, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản trong vùng, góp phần phát triển một nền nông nghiệp bền vững.
 
Đây cũng là hoạt động liên kết, tăng cường tính hợp tác giữa các địa phương khu vực ĐBSCL với các vùng miền trong cả nước, các tổ chức quốc tế, nhằm phát huy tiềm năng, thúc đẩy kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.
 
Nhiều  tham luận về chuỗi giá trị các sản phẩm đặc trưng như: trái cây, cá tra, mô hình cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng liên kết...  đã được  nhiều đại biểu  chia sẻ tại hội thảo. 
 
Ông Nguyễn Văn Thành, người đang thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn tại  thành phố Cần Thơ tham gia Hội thảo cho biết, Hội thảo lần này có nội dung rộng, với nhiều đề tài, mô hình, nhiều đánh giá và phân tích.
 
“Đối với người nông dân, khi tham gia hội thảo lớn thế này sẽ có cơ hội nhìn nhận được nhiều vấn đề hơn và sẽ góp phần thuyết phục được bà con nông dân mở rộng được mô hình mang tính triệt để”, ông Thành nói.
Theo VOV

Các tin khác