Chi tiết 50 món ngon 'khó cưỡng' từ lươn xứ Nghệ

Thanh Hiền - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Từ nguyên liệu lươn Nghệ An được 25 đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ khắp mọi miền đất nước chế biến thành 50 món tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An - 2019.
Các đầu bếp chế biến món lươn truyền thống xứ Nghệ. Ảnh tư liệu: Đức Anh
Các đầu bếp chế biến món lươn truyền thống xứ Nghệ. Ảnh: Đức Anh

1. Lươn nhồi tiềm yến và sen

2. Lươn nướng sốt 6 vị Việt

3. Lươn bằm xúc bánh đa

4. Ruốc lươn nấm đông cô cơm cháy

5. Lươn nướng

6. Xúp lươn

7. Chả lươn cốm làng vòng

8. Cuốn hạt điều mở chài

9. Lươn hầm rau củ (Eel goulash)

10. Súp hành lươn kiểu Pháp (French onion Eel soup)

11. Lươn xông khói

12. Nướng ống tre mắc khén

13. Phở cuốn lươn ngũ vị

14. Lươn chiên giòn sốt tiêu đen và salad chanh dây

15. Xúc xích lươn Lam Giang

16. Lươn Tứ Bảo xúc bánh đa

17. Lươn chiên giòn sốt nhụy hoa nghệ tây

18. Súp lươn kem hải sản

19. Lươn tần sâm bố chính

20. Lươn áp chảo sốt tiêu lốt và sâm bố chính

Bên cạnh những món lươn dân dã cũng có những món được trang trí cầu kỳ. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh những món lươn dân dã cũng có những món được trang trí cầu kỳ. Ảnh: Đức Anh

21. Lươn um chuối

22. Lươn kho niêu đất

23. Chạo lươn Atiso

24. Bún lươn

25. Lươn chiên giòn sốt chanh dây

26. Lươn nhúng mẻ

27. Chả lươn

28. Lươn om lá giang

29. Lươn xào sả ớt

30. Lươn rang lá chanh

Lươn được chế biến thành khá nhiều món chiên, nướng. Ảnh: Đức Anh
Lươn được chế biến thành khá nhiều món chiên, nướng. Ảnh: Đức Anh

31. Lươn nướng Hàn Quốc

32. Canh lươn Hàn Quốc

33. Lươn đồng nướng ống tre

34. Lươn om riềng mẻ

35. Nem lươn

36. Chả lươn sốt nước cốt bào ngư

37. Lươn xông hơi

38. Lươn bọc lá sen

39. Nộm lươn

40. Lươn om củ chuối

Cháo lươn, súp lươn - những món lươn đã trở thành thương hiệu Nghệ An. Ảnh tư liệu: Trà Giang
Cháo lươn, súp lươn, miến lươn - những món lươn đã trở thành thương hiệu Nghệ An. Ảnh tư liệu: Trà Giang
41. Bánh bầu nhân lươn

42. Lươn chiên xù

43. Lươn đùm mỡ chài nướng

44. Lươn áp chảo kèm sốt cari cốt dừa

45. Yến sào tần với lươn Nghệ

46. Lươn cuộn mía lau nướng

47. Lươn nấu cari xanh kiểu Thái (Thai style green curry Eel)

48. Lươn nướng với sốt kabayaky kiểu Nhật (Japanese style grilled Eel with kabaysky sauce)

49. Lá gừng gói chả lươn nướng

50. Lươn om rau răm nước dừa.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.